19 Tháng Sáu, 2024

Dự đoán cổ phiếu nên mua phiên ngày 2/7/2021

Dự đoán cổ phiếu nên mua phiên ngày 2/7/2021

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm cho phiên giao dịch 2/7/2021. Vài cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra. Bao gồm: VNM (Vinamilk), MSN (Tập đoàn Masan) và ANV (Nam Việt). Đa số các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Một số còn trong nhịp tích lũy đạt ngưỡng kỳ vọng. Có mã được khuyến nghị mức thấp điểm hiện tại cho tiềm năng tăng trưởng trong trung và dài hạn. Khối lượng giao dịch đạt gần 401 triệu đơn vị, tương ứng hơn 14.302,3 tỷ đồng.

FSC khuyên nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua cổ phiếu MSN ở mức giá hiện tại

Điểm nhấn kỹ thuật

– Kháng cự ngắn hạn: 115,5

– Hỗ trợ ngắn hạn: 104,5

– Xu hướng ngắn hạn: Tăng

– Kháng cự trung hạn: 127,09

– Hỗ trợ trung hạn: 94,43

– Xu hướng trung hạn: Tăng

FSC khuyên Nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua cổ phiếu MSN ở mức giá hiện tại

Phân tích

Stock Rating của MSN ở mức 87 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của MSN đã vượt mức kháng cự 110 và có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của MSN cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE – Mã: MSN) ghi nhận doanh thu thuần trong Q1/2021 đạt 19.977 tỷ đồng. Tăng 13% YoY. LNST đạt 343 tỷ, tăng mạnh từ mức lỗ 216 tỷ cùng kỳ 2020. Như vậy, MSN đã hoàn thành 22% kế hoạch doanh thu và 14% kế hoạch LNST.

Động lực tăng trưởng của MSN là VCM và MML. Đối với VCM, ban lãnh đạo đặt mục tiêu VCM sẽ có lãi từ hoạt động kinh doanh (HĐKD) trong 2021. Nhờ giảm bớt các cửa hàng kém hiệu quả và tái cấu trúc chi phí vận hành. Chúng tôi cho rằng đợt bùng phát dịch sẽ ảnh hưởng tới HĐKD của VCM trong Q2/2021. Tuy nhiên, với KQKD có lãi từ Q1/2021 và tiến độ đàm phán thành công với 40% các nhà cung cấp, chúng tôi kỳ vọng VCM sẽ có thể bứt phá sau khi mục tiêu vaccnine cơ bản đạt được.

Ở mức giá đóng cửa hiện tại, MSN đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 87,1x (tương ứng EPS TTM là 1.278 VNĐ). Mức Stock Rating của MSN ở mức 87 điểm. Cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của MSN đã vượt mức kháng cự 110.0. Đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của MSN cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

ANV được đánh giá tích cực

ANV được đánh giá tích cực

– Stock Rating của ANV ở mức 81 điểm. Nhưng điểm cơ bản của cổ phiếu này vẫn dưới mức 80. Cho thấy mức tăng trưởng của cổ phiếu này phụ thuộc vào diễn biến giá của cổ phiếu.

– Đồ thị giá của ANV xác lập mức cao nhất 52 tuần trong phiên 29/6. Đang bước vào giai đoạn sóng tăng cuối cùng trong ngắn hạn. Với mức mục tiêu kỳ vọng là vùng giá 37,5 – 38,78. Đồng thời, đồ thị giá của ANV vẫn duy trì ở mức tăng trong ngắn và trung hạn.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) khuyến nghị mua tích lũy VNM

Điểm nhấn kỹ thuật

– Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

– Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ

– Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, đi ngang

Phân tích:

VNM đang nằm trong nhịp tích lũy quanh ngưỡng giá 90. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch gần nhất, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang cho thấy nhịp tích lũy ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu sắp cắt dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn sắp hình thành.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.