19 Tháng Sáu, 2024

{Bật mí} – MideaTek vừa tung ra hai chipset 5G mới trên thị trường 2021

{Bật mí} – MideaTek vừa tung ra hai chipset 5G mới trên thị trường 2021

MediaTek vừa công bố hai chipset di động 5G mới bao gồm: Dimensity 1200 và Dimensity 1100 với các tính năng nổi trội như AI, camera và đa phượng tiện cực đỉnh giúp cho người dùng trải nghiệm 5G cực đỉnh luôn. Vì vậy, việc bổ sung chipset 6nm Dimensity 1200 và Dimensity 1100 vào các sản phẩm danh mục các sản phẩm 5G của MediaTek. Đã và đang giúp các nhà sản xuất có thêm nhiều thiết bị, thêm nhiều lựa chọn hơn nhằm tạo ra được nhiều điện thoại thông minh 5G với các tính năng vượt trội. Vậy chipset MediaTek Dimensity 1200 và Dimensity 1100 có những tính năng gì nổi trội mời các bạn xem qua bài viết dưới đây của yrpoxy nhé!customflooringconsultants.com
songwriterfeatureseries.com
ortopedski čevlji z kapico
handschoenen tijgerprint
budulgan.com
my carry bag myomy
električni sušilec za perilo
geosbau.at
sewingcrew.com
koiran portaat

Tận dụng 5G

2 chipset mới của MediaTek sử dụng modem 5G tích hợp cao với công nghệ UltraSave 5G để tiết kiệm điện năng tối đa. Cả 2 chipset này đều hỗ trợ mọi thế hệ kết nối từ 2G – 5G.

Ngoài ra còn hỗ trợ các tính năng kết nối mới nhất. Bao gồm mạng 5G độc lập, mạng 5G không độc lập, tích hợp 5G phân chia theo tần số và phân chia thời gian. Cũng như chia sẻ quang phổ động, SIM kép 5G và Thoại kép cho radio.

Các chipset cũng tích hợp những cải tiến của Chế độ HSR 5G và Chế độ thang máy 5G. Điều này để nhằm đảm bảo kết nối 5G được liền mạch, đáng tin cậy giữa các nhà mạng.

Tận dụng 5G

Flagship AI đa phương tiện

Dimensity 1200 hỗ trợ ảnh 200MP để chụp ảnh tuyệt đẹp với HDR-ISP 5 lõi. Chipset này tự hào với khả năng quay video 4K HDR diện rộng. Bộ vi xử lý này tích hợp phiên bản cập nhật của bộ xử lý AI 6 lõi của MediaTek. Giúp giảm bớt độ trễ và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng.

Dimensity 1100 cũng có khả năng chụp ảnh ấn tượng với hỗ trợ máy ảnh 108MP và tích hợp APU 3.0 hiện có của MediaTek. Để giúp mang lại hiệu suất cao và tiết kiệm điện năng hơn.

Cả 2 chipset ở trên đều hỗ trợ các tính năng camera AI. Bao gồm các tính năng chụp toàn cảnh ban đêm, lấy nét bokeh đa chủ thể, AI giảm nhiễu âm thanh và các tính năng chụp ảnh dải động cao HDR. Các chipset cũng hỗ trợ AI nâng cao mới cho các tính năng phát lại video bao gồm AI SDR-to-HDR.

Hiệu suất cao

Dimensity 1200 có CPU 8 lõi. Được thiết kế với ultra-core Arm Cortex-A78 tốc độ lên đến 3GHz cho hiệu suất cực cao. Có 3 siêu lõi Arm Cortex-A78 và 4 lõi hiệu suất Arm Cortex-A55. Với cấu tạo GPU 9 lõi và MediaTek APU 3.0 có 6 lõi. Dimensity 1200 mang đến một cấp hiệu suất cao cấp mới.

Dimensity 1100 được thiết kế với một CPU 8 lõi bao gồm 4 lõi Arm Cortex-A78 hoạt động ở tốc độ lên đến 2,6 GHz. Và 4 lõi hiệu suất Arm Cortex-A55, cùng với GPU Arm Mali-G77 có 9 lõi.

Cả 2 chipset đều được sản xuất trên quy trình công nghệ 6nm tiên tiến của TSMC.

Chế độ hiển thị đáng kinh ngạc

Dimensity 1200 hỗ trợ tốc độ refresh 168Hz cực nhanh để mang lại trải nghiệm linh hoạt, nhanh chóng cho người dùng. Dimensity 1100 cũng hỗ trợ màn hình tiên tiến với tốc độ làm tươi 144Hz cho hình ảnh siêu sắc nét, không có độ trễ.

Cả hai chipset đều hỗ trợ công nghệ chơi game MediaTek’s HyperEngine 3.0. Bao gồm cuộc gọi 5G và dữ liệu đồng thời để có kết nối đáng tin cậy hơn. Cùng với khả năng phản hồi màn hình cảm ứng tăng cường đa điểm.

Các chipset mới cũng hỗ trợ dò tia trong các trò chơi di động và ứng dụng thực tế nhân tạo. Để giúp có hình ảnh chân thực hơn, cùng với khả năng tiết kiệm năng lượng khi sử dụng hotspot. Vậy nên người dùng sẽ sử dụng được lâu hơn giữa các lần sạc.

Âm thanh chân thực Stereo không dây Dual-Link

Âm thanh chân thực Stereo không dây Dual-Link

Dimensity 1200 và Dimensity 1100 đều hỗ trợ Bluetooth 5.2. Cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu đến nhiều thiết bị cùng một lúc. Các chipset cũng hỗ trợ âm thanh nổi không dây có độ trễ cực thấp; và mã hóa LC3 cho chất lượng cao hơn. Các âm thanh phát trực tuyến có độ trễ thấp hơn, đồng thời tiết kiệm điện để giúp kéo dài tuổi thọ pin của tai nghe không dây.

Dimensity 1200 đã nhận được chứng nhận TÜV Rheinland cho hiệu suất 5G, với thử nghiệm cho 72 tình huống thực tiễn. Chứng nhận xác minh rằng con chip này cung cấp kết nối 5G hiệu suất cao, đáng tin cậy. Và ngoài ra còn cung cấp cho người dùng trải nghiệm 5G chất lượng cao trong nhiều tình huống.

Mưa lời khen từ thị trường công nghệ với tính năng vượt trội từ sản phẩm mới của MediaTek

Nhiều Nhà sản xuất phụ tùng gốc bao gồm: Xiaomi, Vivo, OPPO và Realme,.. đã bày tỏ sự ủng hộ đối với chip Dimensity mới của MediaTek. Các thiết bị đầu tiên sử dụng chipset MediaTek Dimensity 1200 và 1100 dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối Qúy 1 và đầu Qúy 2 năm nay.

Các đối tác trong ngành và những đơn vị ủng hộ chipset MediaTek 5G mới bao gồm: Arm, Tetras.AI, ArcSoft, Tencent Games, China Mobile.