19 Tháng Sáu, 2024

{Bật mí} – Apple sẽ tự sản xuất modem 5G bạn đã biết

{Bật mí} – Apple sẽ tự sản xuất modem 5G bạn đã biết

Mẫu Iphone có thể ra mắt vào năm 2023 dự kiến sẽ là một trong những dòng điện thoại thông minh đầu tiên của Apple có modem 5G đầu tiên do Apple sản xuất – tương ứng với iphone 15. Vào khoảng giữa năm 2019 apple đã mua lại mảng kinh doanh modem trên smartphone của Intel với giá dao động khoảng 1 tỷ USD. Đây là một trong những bước đánh dấu đầu tiên của hãng này trong phát triển modem 5G đầu tiên của riêng mình. Hiện đã có một báo cáo tiết lộ về thời điểm có thể tung ra con chip này. Hãy cùng yrpoxy tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!customflooringconsultants.com
songwriterfeatureseries.com
ortopedski čevlji z kapico
handschoenen tijgerprint
budulgan.com
my carry bag myomy
električni sušilec za perilo
geosbau.at
sewingcrew.com
koiran portaat

Modem Apple Silicon của iPhone được sản xuất bởi TSMC

Modem Apple Silicon của iPhone được sản xuất bởi TSMC

Như nêu trên, các nhà phân tích Thomas O´Malley và Blayne Curtis của Barclays đã tiết lộ thông tin quan trọng trong một bản ghi nhớ mới đây. Theo đó, modem iPhone 5G của hãng Apple tự sản xuất dự kiến ​​ra mắt lần đầu trong dòng iPhone 2023. Tức là iPhone 15 theo đúng thứ tự.

Được tiết lộ trong các tài liệu pháp lý có từ năm 2019, Apple đã cam kết sử dụng modem Qualcomm. Thời hạn cho đến ít nhất là năm 2022. Vì vậy, việc giới thiệu modem 5G tùy chỉnh vào năm 2023 sẽ là thời điểm hoàn hảo.

Modem Apple Silicon đầu tiên dự kiến ​​hỗ trợ mạng 5G tần số cực cao mmWave và tần số 6GHz. Thực tế, khả năng này cũng tương đương tiêu chuẩn kết nối 5G trên dòng iPhone 12 thế hệ hiện tại. Giống như việc sản xuất tất cả các chip do Apple thiết kế khác, một hoặc một số công ty bên thứ ba sẽ đảm nhận khâu lần này. Hiện tại, “Nhà Táo” đang hướng tới hợp tác với đối tác lâu năm TSMC.

Cho đến nay, mảng chip mạng của Apple vẫn đang phụ thuộc vào hãng sản xuất từ bên thứ ba. Dòng iPhone 12 mới nhất đang sử dụng modem Snapdragon X55 5G của Qualcomm. Dự kiến dòng iPhone 13 sắp tới cũng sẽ dùng modem Snapdragon X60. Ngoài ra, Apple cũng đã bắt đầu tuyển dụng kỹ sư cho mảng 6G trong tương lai.

iPhone toàn màn hình đầu tiên sẽ có modem 5G do Apple sản xuất

iPhone toàn màn hình đầu tiên sẽ có modem 5G do Apple sản xuất

Việc giới thiệu modem iPhone 5G tùy chỉnh có thể trùng với thời gian Apple sẽ thiết kế lại iPhone. Cụ thể, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple đang lên kế hoạch cho một chiếc iPhone toàn màn hình. Sẵn sàng tung ra vào cuối năm 2023.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết Apple đang phát triển một mẫu iPhone đặc biệt. Đó là thiết kế màn hình không tai thỏ. Mẫu này dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2023.

Một chiếc iPhone có màn hình gập lại 8 inch cũng được đồn đoán sẽ ra mắt vào năm 2023. Đó là bởi “Táo Khuyết” đã đăng ký vô số những bằng sáng chế. Điều đặc biệt chúng đều có liên quan tới màn hình gập lại. Do đó, iFan đang kỳ vọng rất lớn vào thiết kế này. Cho nên, rất có thể modem 5G mới này sẽ xuất hiện trên 2 mẫu iPhone ra mắt 2023.

Báo cáo mới nhất từ MacRumors cho thấy quá trình phát triển modem 5G. Đối với chip được thiết kế riêng của Apple hiện đang hoạt động hiệu quả. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi hãng sớm bắt đầu tích hợp modem của riêng mình lên iPhone.