19 Tháng Sáu, 2024

Những điều bạn cần biết về sạc pin điện thoại Iphone qua đêm

Những điều bạn cần biết về sạc pin điện thoại Iphone qua đêm

Theo như các chuyên gia cho biết, sạc điện thoại qua đêm ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin, nhưng nếu bạn đang sử dụng Iphone, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này. Việc sạc điện thoại đúng cách và là vấn đề được chia sẻ và bàn luận nhiều nhất hiện nay. Hầu hết những người sử dụng điện thoại không thích mang trong mình một chiếc điện thoại thường xuyên trong tình trạng hết pin. Bên cạnh đó mọi người cũng lo lắng về điện tích không đổi có thể ảnh hưởng đên tuổi thọ của pin.customflooringconsultants.com
songwriterfeatureseries.com
ortopedski čevlji z kapico
handschoenen tijgerprint
budulgan.com
my carry bag myomy
električni sušilec za perilo
geosbau.at
sewingcrew.com
koiran portaat

Theo như Apple cho biết rằng iphone sạc qua đêm trong thời gian dài ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, vấn đề này không quá quan trọng. Đây có thể là lý do cho việc thành phần pin lithium-ion bên trong iphone. Cho dù người dùng duy trì máy của người dùng như thế nào, đều có một lực mài mòn hóa học theo thời gian. Hãy cùng yrpoxy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sạc pin dài ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

Sạc pin dài ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

“Tình trạng pin có thể bị ảnh hưởng trong khi duy trì trạng thái sạc trong một thời gian dài”, Apple cảnh báo trên trang web. Điều này có nghĩa là nó duy trì pin ở gần 100% iPhone.

Apple đã phát triển một giải pháp phần mềm để người dùng không vô tình làm hỏng thiết bị. iPhone chạy iOS 13 trở lên có chức năng sạc pin được tối ưu hóa. Khi pin đạt 80%, nó sẽ phân tích tần suất của người dùng tính phí sạc. Nhưng ngay cả khi đã áp dụng biện pháp bảo vệ này. Việc cắm điện thoại qua đêm vẫn có thể làm hao mòn pin từ từ.

Khi điện thoại sạc đến 100% dung lượng pin, máy sẽ tự động ngắt. Tuy nhiên, sau đó iPhone sẽ giảm một ít pin. Chế độ sạc lại được kích hoạt và nạp vào lượng điện nhỏ. Chuyện này diễn ra lâu dài, tuổi thọ pin bị ảnh hưởng.

Do đó, nếu người dùng định sạc điện thoại vào giờ đi ngủ. Nhà sản xuất khuyên nên rút phích cắm bất cứ khi nào thức dậy và nhận thấy pin đầy.

Đảm bảo pin duy trì hơn 50% dung lượng

“Thậm chí đừng để nó gần đến 0%. Điều đó làm cho hiện tượng hao mòn xảy ra nhanh hơn bình thường”.Sạc quá đầy gây hại cho pin điện thoại, nhưng nó vẫn tốt hơn việc để cạn kiệt hoàn toàn. “Lúc nào cũng sử dụng smartphone cho đến khi hết pin. Đây hoàn toàn không phải là cách dùng đúng đối với pin lithium-ion hiện nay”, Eric Griffith, biên tập viên của PC Magazine cho biết.

Nếu bạn thật sự lo lắng về việc sạc pin ảnh hưởng tới tuổi thọ. Tốt nhất là đảm bảo cho máy trong trạng thái hơn 50% dung lượng. “Theo kết quả nghiên cứu của chúng tôi. Tuổi thọ pin tăng gấp 4 lần khi được dùng hết khoảng 50% thay vì 100%”, Menno Treffers, người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch Wireless Power Consortium, cho biết trên New York Times.

“Nói cách khác, sạc điện thoại nhiều lần trong ngày, không để pin giảm xuống dưới mức 50%. Bạn sẽ giúp máy tăng tuổi thọ”, ông chia sẻ thêm.

Vậy chu trình sạc được tính như thế nào?

Vậy chu trình sạc được tính như thế nào?

Chu trình sạc được tích là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin. Ví dụ hôm nay bạn sạc pin từ 0% tới 80% rồi rút sạc thì hôm sau bạn sạc thêm 20% nữa iPhone mới tính đó là 1 chu trình sạc. Chứ không phải là số lần bạn cắm sạc vào rối rút ra. Với các viên pin trên iPhone thì pin sẽ xuống cấp sau 400 chu trình sạc. Nó sẽ phải thay thế sau 1200 chu trình sạc pin.

Để iPhone sạc qua đêm có tốt?

Trên lý thuyết về sạc Pin Li-ion mà chúng ta được nghe rất nhiều thì sạc điện thoại sẽ cung cấp một dòng điện khoảng 1.5 tới 2A. Bên cạnh đó điện thế 5V cho điện thoại để sạc đầy pin. Khi pin gần đầy, điện áp trên pin tăng dần lên khiến cho dòng điện vào giảm dần xuống tiệm cận 0 Ampe để duy trì pin ở mức 100%.

Còn thực tế, khi pin sạc tới 100%; chip quản lý nguồn điện sẽ đóng hoàn toàn dòng sạc chứ không duy trì 1 dòng điện siêu nhỏ nào cả. Mặt khác, để duy trì tình trạng 100% trên Pin. Chip quản lý nguồn sẽ chuyển điện thoại sang chế độ sử dụng điện trực tiếp từ bộ sạc cắm tường chứ không thông qua pin.

Lúc này viên pin trên điện thoại giống như bị rút ra khỏi máy và không có sự tiêu thụ điện từ iPhone. Trên thực tế, đúng là pin Li-ion sẽ bị tự tiêu hao điện năng ngay cả khi không sử dụng. Tuy nhiên, mức tiêu giảm này là khoảng 5% trong vòng… 1 tháng.

Do đó, việc cắm sạc điện thoại qua đêm sẽ không gây ra tình trạng nạp; xả liên tục làm giảm tuổi thọ của Pin. Vì vậy bạn có thể thoải mái cắm sạc iPhone qua đêm nhé!