19 Tháng Sáu, 2024

Các công ty chứng khoán đưa ra một số cổ phiếu đáng chú ý 1/7

Các công ty chứng khoán đưa ra một số cổ phiếu đáng chú ý 1/7

Basic RGB

Báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm các công ty chứng khoán đưa ra cho phiên giao dịch 1/7/2021 có sự trùng khớp tương đối. Bao gồm: MSB (Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam) – Thu hút dòng tiền tạo đà cho chu kỳ tăng mới; VHC (Vĩnh Hoàn) – Sức mạnh giá vẫn ở mức thấp và CMG (Tập đoàn Công nghệ CMC) – Xu hướng tăng; Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV khuyến nghị mua tích lũy cổ phiếu AST khi kì vọng hoạt động du lịch, vận tải hàng không sẽ hồi phục mạnh trong thời gian tới sau khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát trên toàn cầu giúp mở cửa trở lại các đường bay quốc tế.

KB Việt Nam – KBSV đánh giá AST

Số lượng sân bay tăng, giao thương giữa các nước ngày càng rộng mở. Cùng nhu cầu đi lại thông qua đường hàng không cao. Sẽ là động lực phát triển cho CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (HOSE – Mã: AST) trong dài hạn. Theo dự báo, tốc độ tăng trưởng vận tải hành khách giai đoạn 2021-2030 đạt 7,5 – 8,5%/năm. Và giai đoạn 2031-2050 là 4,2-5%/năm.

Với việc có mặt tại 8 sân bay trải dài cả nước, chiếm đến 90% tổng lượng khách hàng không Việt Nam. Và liên tục mở rộng cửa hàng ngay cả trong thời gian dịch bệnh diễn ra. Tạo nền tảng vững chắc cho AST hồi phục kinh doanh và tăng trưởng hơn nữa trong thời gian tới. Chúng tôi cũng đánh giá cao khả năng kiểm soát tốt dòng tiền và hoạt động của AST trong giai đoạn đầy thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

KB Việt Nam - KBSV đánh giá AST

RỦI RO: Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến kế hoạch mở cửa các chuyến bay quốc tế bị trì hoãn. Ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại nội địa.

KBSV khuyến nghị MUA tích lũy, giá mục tiêu 68.900 VNĐ/cp đối với cổ phiếu AST. Bởi kỳ vọng hồi phục hoạt động kinh doanh sau khi dịch bệnh được kiểm soát trên giả định. Đường bay quốc tế dần được nối lại với số lượng hạn chế bắt đầu từ quý 4/2020.

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS) đánh giá MSB

Điểm nhấn kỹ thuật

– Đồ thị tuần MSB phát đi tín hiệu tạo đáy trên xu hướng tăng trung hạn của kênh xu hướng hồi quy.

– Đường EMA 20 phiên được xác nhận vai trò hỗ trợ cho biến động giá trên đồ thị EOD.

– MACD phát đi tín hiệu báo mua với đường tín hiệu.

– Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 36, tương ứng mục tiêu theo mô hình giá Rectangle.

Phân tích

Sau hơn 16 phiên giao dịch trong nhịp hiệu chỉnh. Chỉ số ngành ngân hàng bắt đầu ghi nhận tín hiệu phục hồi trở lại sau 2 phiên giao dịch 25/6 và 28/6/2021.

Theo quan sát nhóm ngành này, MSB là một trong những cổ phiếu ghi nhận mức biến động cũng như khả năng thu hút dòng tiền tích cực nhất. Trong điều kiện nhóm chỉ báo kỹ thuật đang phát đi tín hiệu mở ra kỳ vọng mở rộng xu hướng tăng giá. Nhà đầu tư có thể cân nhắc cổ phiếu MSB cho các kỳ vọng ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) đánh giá VHC

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) đánh giá VHC

Stock Rating của VHC ở mức 73 điểm. Cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này ở mức trung tính. Điểm tiêu cực là sức mạnh giá của VHC ở mức thấp. Cho thấy xung lực tăng giá của cổ phiếu này vẫn còn yếu.

Đồ thị giá của VHC đang bước vào mô hình sóng tăng cuối cùng với mức kháng cự mạnh nhất là mức 48. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của VHC vẫn duy trì ở mức giảm. Nếu đồ thị giá của VHC vượt được mức kháng cự 48 thì đồ thị giá có thể sẽ hướng về mức kháng cự kế tiếp là 52,08.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) đánh giá CMG

Điểm nhấn kỹ thuật

– Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

– Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

– Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích

CMG đang hình thành nhịp hồi phục sau khi tích lũy trung hạn trong vùng giá 34 – 36. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch gần nhất. Đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu đã vượt dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.