19 Tháng Sáu, 2024

Hàn Quốc chi số tiền khủng cho việc nghiên cứu phát triển mạng 6G

Hàn Quốc chi số tiền khủng cho việc nghiên cứu mạng 6G

Hàn Quốc hiện nay đã dành ra hơn 200 tỷ won cho đến năm 2025 để có thể phát triển nghiên cứu công nghệ 6G lõi cho xe bay cũng như máy bay không người lái trong tương lai gần nhất, cũng như trong các tình huống thảm họa không may. Ngày 22/6, Hàn Quốc cũng đã chính thức thông báo sẽ đầu tư 220 tỷ won (195 triệu USD) có thể để phát triển và chuẩn hóa các công nghệ mạng di động thế hệ thứ sáu này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây cùng yrpoxy.com nhé!sandály na klínku černé
vagabond tricouri barbati
gucci genser
nike genser
calvin klein ledvinka
rolex de diamantes
kitten heel flip flops black
מבצעים מצעים למיטת תינוק
סרבל לבן טייסים
scott mountainbike

Công nghệ 6G

Ngoài ra, nước này cũng tiến hành nghiên cứu chung với Mỹ nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh trong cuộc đua toàn cầu về công nghệ của tương lai này. Công nghệ 6G, với tốc độ về mặt lý thuyết là nhanh gấp 50 lần so với mạng 5G và độ trễ dưới 100 micro giây, hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển và việc thương mại hóa dự kiến sớm nhất.

Công nghệ 6G

Hàn Quốc đã lên kế hoạch cho việc phóng 14 vệ tinh quỹ đạo Trái Đất tầm thấp vào năm 2031 để thử nghiệm mạng 6G.Viện Hoạch định và Đánh giá Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cũng đã ký bản ghi nhớ với Quỹ Khoa học Quốc gia của Mỹ để tiến hành nghiên cứu chung về các công nghệ 6G.

Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cũng đang tiến hành nghiên cứu về lĩnh vực này với Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc và Đại học Oulu của Phần Lan.Hàn Quốc đang nỗ lực để duy trì lợi thế về công nghệ viễn thông sau khi trở thành nước đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng 5G vào quý 4/2019.

Hàn Quốc vừa công bố dự án 5 năm

Hàn Quốc vừa công bố dự án 5 năm nhằm phát triển công nghệ cốt lõi cho mạng 6G. Kế hoạch này sẽ được chính phủ đầu tư khoảng 193 triệu USD. Theo GizmoChina, Hàn Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực hợp tác và nghiên cứu chung với Mỹ. Quốc gia Đông Á này đang đặt mục tiêu đạt được thương mại hóa; mạng di động 6G đầu tiên trên thế giới vào năm 2028. Khoản đầu tư mới được công bố hôm 23/6 tại cuộc họp chiến lược 6G với sự tham dự của các chuyên gia, lãnh đạo các công ty và quan chức chính phủ.

Hàn Quốc vừa công bố dự án 5 năm

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ thông tin – Truyền thông Hàn Quốc Lim Hye-sook; cho biết “Vì mạng di động thế hệ tiếp theo là nền tảng của đổi mới kỹ thuật số; chúng ta nên đóng một vai trò táo bạo và đầy thách thức; cùng nhau để dẫn đầu thị trường quốc tế; trong kỷ nguyên mạng không dây thế hệ thứ 6 dựa trên kinh nghiệm và bí quyết trong lĩnh vực mạng”.

Mạng 6G được thương mại hóa

Nội dung báo cáo cũng nói thêm mạng 6G; chỉ có thể được thương mại hóa khi mạng hiệu suất cao; trên mặt đất và liên lạc vệ tinh được kết hợp. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cũng đã kêu gọi sự phát triển sớm; của công nghệ liên quan đến mạng 6G. Trong khi các công ty cũng liên kết với các cơ quan nghiên cứu để; đảm bảo phát triển các công nghệ 6G cốt lõi. Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông Hàn Quốc (ETRI) cho biết họ đang nghiên cứu; dải tần terahertz (THz) có khả năng cung cấp một cách mới nhằm đáp ứng các yêu cầu từ mạng 6G; về tốc độ truyền dữ liệu terabit mỗi giây (Tbps).