19 Tháng Sáu, 2024

Top 4 công thức tự pha dung dịch rửa tay khô bằng tinh dầu trà tràm

Tự pha dung dịch rửa tay khô

Như các bạn đã biết thì hiện nay dịch bệnh đang xuất hiện ở khắp mọi nơi. Chính vì thế để bảo vệ tốt sức khỏe cho gia đình và bản thân chúng ta cần phải vệ sinh kỹ hơn. Một trong những cách để đảm bảo cho sự an toàn hiện nay chính là sử dụng dung dịch sát khuẩn. Sử dụng nước rửa tay sát khuẩn này sẽ rất có lợi và tiện cho mọi người. Bởi lẽ dung dịch rửa tay này bạn có thể mang theo, và sử dụng liền sau khi tiếp xúc mọi vật. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn top 4 công thức tự pha dung dịch rửa tay khô bằng tinh dầu trà tràm nhé. Hy vọng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Tìm hiểu về công dụng tinh dầu trà tràm

Tinh dầu trà tràm hay còn gọi là tea tree oil. Tinh dầu trà tràm là một loại dầu gió được chiết xuất từ lá của cây tràm lá dài, cũng có thể chiết xuất từ các cây khác thuộc chi Tràm.

Loại dầu này có hương thơm và mùi vị dễ chịu nên được dùng trong nhiều loại thuốc ho, nước súc miệng, thuốc sát khuẩn và nấm đặc hiệu dưới hai dạng sử dụng bôi thoa trực tiếp hay dạng hít ngửi bay hơi.

Tinh dầu trà tràm

Một số điều bạn cần chú ý khi sử dụng tinh dầu trà tràm

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ nếu bạn có thai hoặc cho con bú, bạn chỉ nên dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ. Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác. Bạn có dị ứng với bất kỳ chất nào của tinh dầu tràm trà hoặc các loại thuốc khác hoặc các loại thảo mộc khác. Bạn có bất kỳ bệnh tật, rối loạn hoặc tình trạng bệnh nào khác. Bạn có bất kỳ loại dị ứng nào khác như thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản.

Hướng dẫn 4 công thức pha dung dịch rửa tay khô từ tinh dầu trà tràm

Sử dụng tinh dầu trà tràm với kem dưỡng da tay

Cho một ít kem dưỡng da lên tay, nhỏ vài giọt tinh dầu trà tràm vào. Chà sát hỗn hợp này đều khắp tay để sát khuẩn tay. Cách này tay vừa sạch vừa mềm thơm nữa.

Có thể pha loãng tinh dầu trà tràm với nước

Dùng 150ml nước, nhỏ 3ml tinh dầu tràm nguyên chất, khuấy đều để vệ sinh bàn tay, sát khuẩn. Dung dịch này có thể xịt lên mặt hoặc xịt lên khẩu trang để sát khuẩn vô cùng hiệu quả. Nhỏ 3ml tinh dầu tràm nguyên chất

Dùng hỗn hợp gel nha đam và tinh dầu trà tràm

Nguyên liệu cần sử dụng: Gel nha đam: 1/4 chén., Tinh dầu trà tràm: 20 giọt.

Cách thực hiện: Trộn đều phần gel nha đam và tinh dầu cho đến khi nó thành hỗn hợp hòa quyện vào nhau.. Đổ dung dịch vào một chiếc bình xịt hoặc ống silicone có thể tái sử dụng. Sử dụng dung dịch khi cần thiết để loại bỏ virus khỏi da tay. Làm nước rửa tay khô bằng gel nha đam và tinh dầu trà tràm

Dùng hỗn hợp gel nha đam và tinh dầu trà tràm

Sử dụng tinh dầu trà tràm và rượu để pha dung dịch rửa tay

Nguyên liệu: Gel nha đam: 1/4 chén. Rượu vodka: 60ml, Tinh dầu trà tràm: vài giọt, Bình xịt mini.

Các bước thực hiện: Cho lần lượt rượu vodka và gel nha đam vào bình xịt. Lắc đều cho các nguyên liệu trộn vào nhau. Kế tiếp, thêm 2 giọt tinh dầu trà tràm và tiếp tục lắc đều, bạn sẽ nhanh chóng có một chai nước rửa tay khô vô cùng tiện lợi.

Trên đây chính là 4 công thức cũng như hướng dẫn khi dùng tinh dầu trà tràm. Bạn có thể tùy theo sở thích cũng như nguyên liệu có sẵn mà chế biến nhé. Hy vọng những công thức này sẽ giúp bạn tự pha được dung dịch rửa tay sử dụng cho mùa dịch bệnh này.

Tham khảo: Những mẹo vặt gia đình