19 Tháng Sáu, 2024

Windows 11 của Microsoft ra mắt trong sự chờ đón của người dùng

Windows 11 của Microsoft ra mắt trong sự chờ đón

Hãng phần mềm nước Mỹ bắt đầu cho tải về hệ điều hành Windows 11 preview cho những người dùng đăng ký chương trình Windows Insiders. Như vậy, hệ điều hành Windows 11 sau rất nhiều tin rò rỉ từ trước thì Windows 11 chính thức được cho ra mắt vào ngày 24/06. Đúng như những kế hoạch mà Microsoft công bố trước đó, Windows 11 beta (Windows 11 Insider Preview builds) đã chính thức được tung ra trước cho các lập trình viên trải nghiệm thử. Tìm hiểu thêm về thông tin này cùng với yrpoxy.com nhé!sandály na klínku černé
vagabond tricouri barbati
gucci genser
nike genser
calvin klein ledvinka
rolex de diamantes
kitten heel flip flops black
מבצעים מצעים למיטת תינוק
סרבל לבן טייסים
scott mountainbike

Hệ điều hành của Microsoft

Sau khi chính thức giới thiệu Windows 11 đến cộng đồng, hệ điều hành của Microsoft đã nhanh chóng ghi dấu ấn khiến nhiều người muốn nâng cấp. Bất chấp những tranh cãi xung quanh các yêu cầu phần cứng tối thiểu đối với Windows 11; đây rõ ràng là một tin vui dành cho Microsoft. Nghiên cứu này được thực hiện bởi công ty YouGov, cho thấy 35% người dùng có kế hoạch nâng cấp lên Windows 11 càng sớm càng tốt.

Hệ điều hành của Microsoft

Để tải về bản dùng thử đầu tiên của Windows 11; người dùng cần đăng ký chương trình tại đây hoặc trong lựa chọn Windows Insider Program trong mục cài đặt của Windows 10. Ở lựa chọn cài đặt cho chương trình Insider, chọn Dev Channel và chọn khởi động lại.

Cuộc khảo sát với 1.200 người được thực hiện ngay sau sự kiện ngày 24/6 của Microsoft; kết quả cho thấy 20% người dùng Windows hiện tại có kế hoạch nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn trong vòng 6 tháng; 7% khác có kế hoạch cập nhật trong vòng 12 tháng và 5% trong vòng 1 năm hoặc lâu hơn. Trong tổng số được khảo sát, 14% không có kế hoạch nâng cấp.

Có rất nhiều yếu tố có thể đẩy con số “muốn nâng cấp” lên quá cao; trong đó Windows 11 đi kèm với một số cải tiến hình ảnh cần thiết cũng như các công cụ đa nhiệm mới. Microsoft thậm chí còn làm việc để cải thiện Microsoft Store trong Windows 10; để nó hỗ trợ cho các ứng dụng Android như TikTok. Đây là một số tính năng nóng được mong đợi.

35% người Mỹ trưởng thành biết về Windows 11

Cuộc khảo sát của YouGov cũng cho thấy 35% người Mỹ trưởng thành biết về Windows 11; trong khi 63% thì không. Đó có thể là do Microsoft đã đầu tư rất nhiều thời gian để tiếp thị Windows 11; đặc biệt là trên mạng xã hội. Họ đã dành vài ngày để giới thiệu sự kiện này bằng các video và tweet trên YouTube; nhưng trước đó một phiên bản rò rỉ của Windows 11 đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

35% người Mỹ trưởng thành biết về Windows 11

Đối với những người không sử dụng Windows; YouGov nhận thấy rằng 8% người dùng macOS có khả năng chuyển đổi hệ điều hành trong năm tới. Không rõ điều gì đã thúc đẩy những con số đó nhưng; thanh Taskbar và Start Menu ở giữa trong Windows 11 gợi nhớ đến những gì Apple đã làm trong macOS. Bên cạnh đó, việc đưa các ứng dụng điện thoại di động Android lên Windows; cũng tương tự như những gì Apple đã làm được với việc đưa các ứng dụng iPhone lên máy Mac M1 của mình.

Windows 11 sẽ chỉ được phát hành chính thức; vào mùa thu năm nay nhưng chỉ cho nâng cấp miễn phí từ Windows 10 vào đầu năm sau. Trước đó, các máy tính mới chạy Windows 11 sẽ bắt đầu xuất xưởng vào mùa lễ này.

Nếu muốn trải nghiệm bản cập nhật mới người dùng có thể thực hiện việc này thông qua chương trình Windows Insider; tuy nhiên do giai đoạn đầu nên còn rất nhiều lỗi và các vấn đề xảy ra. Windows Insider là chương trình được Microsoft tạo ra để tìm kiếm phản hồi về Windows 11 trước khi cung cấp nó đến với mọi người.