19 Tháng Sáu, 2024

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở – Gia chủ lưu ý kẻo họa tới liên miên

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở - Gia chủ lưu ý kẻo họa tới liên miên

Phong thủy nhà ở liên quan rất lớn đến sức khỏe, phúc khí dày – mỏng, tài vận tốt – xấu. Cũng như khả năng gặp quý nhân phù trợ. Tránh được tai vạ, xui xẻo. Vì vậy, những ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều điều lành cho gia chủ và những ai sinh sống tại đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được cách thiết kế và bài trí nhà cửa sao cho chuẩn phong thủy chiêu điềm may, thu hút sinh khi. Bởi thế, trước hết các gia chủ hãy thuộc nằm lòng các kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Tránh vướng phong thủy xấu rồi nghiên cứu đến cách tạo phong thủy tốt.

Kiêng kỵ nhà có quá nhiều góc cạnh

Nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài. Vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn. Nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng. Hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

Kiêng kỵ nhà có quá nhiều góc cạnh

Kiêng kỵ phòng khách bài trí trống trải, hỗn độn, màu sắc sử dụng quá ảm đạm

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên cần được tích nhiều dương khí.

Những cách bài trí trong phòng khách không chỉ thể hiện thẩm mỹ của gia chủ. Mà về mặt phong thủy, còn mang tới những ảnh hưởng hoặc tốt hoặc xấu đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Vì vậy, phòng khách nên đặt ở tầng 1 hoặc nửa trước của ngôi nhà với không gian sáng. Lối đi thoáng thoáng và tránh ngóc ngách. Đặc biệt là tuyệt đối không được để xà ngang chạy qua phòng khách. Vì nó sẽ mang sát khí từ trần nhà xuống và mang đến cáp giác áp bức, khó chịu cho gia đình.

Đồng thời, cũng phải chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt. Không những dễ dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi. Mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà. Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt như vậy thực chất lại là những điều kiêng kỵ khi làm nhà mà gia chủ cần chú ý đến.

Không chỉ riêng ở nhà riêng mà khi thiết kế nội thất chung cư. Gia chủ cũng cần nên ghi nhớ những điều cần tránh khi bày biện phòng khách.

Phòng ngủ không có cửa sổ

Khi thiết kế phòng ngủ, bạn nên lưu ý là bất kỳ phòng ngủ nào đều cần phải có cửa sổ. Vì cửa sổ là nơi để giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông, bên cạnh đó giúp cho không gian trong phòng sáng sủa và tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu.

Ở cửa sổ bạn nên thiết kế rèm cửa để có thể tránh ánh sáng và cường độ mạnh như đèn cao áp, ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào phòng. Nếu bạn không thiết kế hợp lý và phạm phải những điều kiêng kỵ trên người ở căn phòng sẽ cảm thấy khó chịu, cuộc sống ngột ngạt, mất ngủ hay dễ cáu gắt, bên cạnh đó còn có thể mắc một số bệnh ngoài da, việc học hành không được suôn sẻ và dễ gây thất bại.

Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

Gương là một vật có tác dụng phản xạ rất mạnh, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên việc bạn đặt gương chiếu thẳng vào phòng ngủ thì vô tình đẩy những luồng khí hung tiến thẳng vào trong phòng bạn. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho các thành viên. Và khiến chủ nhân căn phòng thường bị cản trở hoặc phá rối, dẫn đến giấc ngủ không sâu, thậm chí mất ngủ. Đây cũng là một trong những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

Chú ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cần tránh đặt ở giữa ngôi nhà vì đây là điều kiêng kỵ gây “uế xứ trung cung”. Ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia đình. Tránh dùng những màu đỏ tươi hay màu quá đậm trong thiết kế nhà vệ sinh. Vì như vậy sẽ gây nên cảm giác chật chội, nóng bức.

Không sơn nhà màu xanh lục

Trong phong thủy, màu xanh lục là thu hút người nhất. Vì thế, rất nhiều người có sở thích sử dụng nhiều đồ trang trí màu xanh lục. Nhưng nếu trong nhà có quá nhiều màu xanh lục sẽ khiến bạn rất khó tập trung tinh thần vì thế không có lợi cho sự nghiệp và học tập.

Không sơn nhà màu đen

Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người. Vì thế, một số người vì sở thích khi trang trí thích sử dụng một số đồ gia dụng như sofa, ghế, bàn ăn màu đen. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà có quá nhiều màu đen sẽ đem lại sự không may mắn cho gia đình.

Bên ngoài, phía trước nhà không nên xây, đặt vật nhô lên như đầu người

Đó là điều kiêng kỵ, ví như cục u máu đặt trước nhà. Đây là hình tượng bất hảo và tuyệt đối không được làm. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy nhà ở để có tư vấn tốt cho ngôi nhà của mình.